Tuesday, 14 June 2016

ഇലക്കറികളും പഴങ്ങളും

പച്ചക്കറികള്‍ എന്നവാക്കിലെ പച്ച. ഏറിയപങ്കും പച്ചക്ക് കഴിക്കുക എന്നുള്ളത് ആണ്.ടിഷ്യൂ കളുടെ പുനര്‍ നിര്‍മ്മാണം നടത്തുക എന്നശ്രേഷ്ഠമായ കിര്‍ത്യമാണ്പ ച്ചക്കറികള്‍ നിര്‍വഹിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്നത്. പച്ചക്കറി സാധനങ്ങ ള്‍ എല്ലാംതന്നെ വിശിഷ്ടങ്ങള്‍ ആണ്.ശരീരത്തില്‍ എന്തെല്ലാം കുറവുകള്‍ ഉണ്ടോ അവയെല്ലാം പരിഹരിക്കു കയും അനാവശ്യമായിട്ടുള്ളഎന്തെങ്കിലുമൊക്കെ ശരീരത്തില്‍ ഉണ്ടങ്കില്‍ അവയെല്ലാം പുറന്തള്ളൂകയും ചെയ്യുന്നു.ഒട്ടു മിക്ക മാരക രോഗങ്ങളും പച്ചക്കറിയുടെ പച്ചയായ ഉപയോഗം മൂലം കുറയുന്നു.

പല മാരകരോഗങ്ങളും വന്ന വഴി നമുക്കറിയില്ല.അവയെ വന്ന വഴിതുരത്തിവിടാന്‍ പച്ചക്കറികളുടെ ഉപയോഗം മൂലം സാധിച്ച പല അനുഭവങ്ങളും ഉണ്ടായിട്ടുണ്ട് .ഏതെങ്കിലും പ്രകിര്‍തി ചികല്‍സ കേന്ത്രങ്ങളില്‍ വച്ച് വേണം ചികല്‍സ തുടങ്ങാന്‍.,രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ്--പ്രമേഹംമൂലം കാല്മുറിച്ചു കളയേണ്ട നിലയിലും ,ഹൃദയവാല്‍വിന്‍റെ തകര്‍ച്ച -പച്ചക്കറികള്‍ പച്ചയായും പഴങ്ങളും മാത്രം രണ്ടും മൂന്നും മാസങ്ങള്‍ കഴിച്ചു കൊണ്ട്സാ ധാരണഅവസ്ഥയില്‍ വന്നിട്ടുണ്ട്, ഇതെല്ലാം പറയാന്‍ കാരണം.മനുഷ്യന്‍ പ്രകിര്‍തിയില്‍ നിന്ന് അകന്നു പോയി കിര്‍തിമത്തിലേക്ക് ഭക്ഷണ രീതിമാറ്റിയപ്പോള്‍ ആണ് പലവിധ രോഗങ്ങളും ഉണ്ടായത്.പ്രകിര്‍തിയിലേക്ക് മടങ്ങിപ്പോകൂ രോഗാവസ്ഥയില്‍ മാറ്റങ്ങള്‍ ഉണ്ടാകും തീര്‍ച്ച .--പച്ചക്കറികള്‍ എന്തൊക്കെ ആണന്നു നോക്കാം

കുമ്പളം ,മത്തന്‍, തണ്ണിമത്തന്‍,പപ്പായ ,വെള്ളരി ,സലാഡ് വെള്ളരി,പടവലം ,ചുരക്ക,,പാവല്‍, പീച്ചില്‍ , വെണ്ട, വഴുതിന, തക്കാളി,ക്യാബേജ്.കോളിഫ്ലവര്‍, ബീറ്റ്റൂട്ട് ,ക്യാരറ്റ്,,മുള്ളങ്കി,പയറുകള്‍ മാങ്ങ ,ചക്ക ,ചേന ,ചേമ്പ് .കൂര്‍ക്ക മുരിങ്ങാകായ പച്ചകായ , പച്ചമുളകുകള്‍ ,നെല്ലിക്ക അമ്പഴങ്ങ, കാവത്ത് , നാരങ്ങ, ഇലുംബന്‍ പുളി,,ഇഞ്ചി ,മഞ്ഞള്‍, ബീന്‍സ്, ,കൊത്തമര,, കടച്ചക്ക ,മല്ലിയില വേപ്പില, ഒരുപാട്ചീരകള്‍. ഇവയെല്ലാം തന്നെ ഏറെയും കൂടുതലും ഗുണം ഉള്ളവ തന്നെ ദോഷം ഉള്ള പച്ചക്കറികള്‍ അപൂര്‍വ്വം ആണ്.. എത്രഎത്ര പച്ചക്കറികള്‍ .ഇവയില്‍ പകുതി പച്ചക്കും പകുതി പകുതിവേവിച്ചും കുറെദിവസങ്ങള്‍ തുടര്‍ച്ചയായി കഴിക്കുക..സാധാരണ രീതിയില്‍ ഉള്ള രോഗങ്ങള്‍ എല്ലാം തന്നെ മാറിപ്പോകും.

ഒരുപച്ചക്കറിയും സ്ഥിരമായികഴിക്കരുത്,എല്ലാം മാറി മാറി കഴിക്കണം. ഓരോ പച്ചക്കറിയിലും ശരീരത്തിന് വേണ്ടുന്ന പോഷകമൂല്യങ്ങള്‍ ഉണ്ട്, എല്ലാം മാറി മാറി കഴിച്ചാല്‍ എല്ലാം കിട്ടും.പച്ചക്കറികള്‍ പച്ചമുരുന്നുകള്‍ പച്ചയായികഴിക്കുമ്പോള്‍ ആണ്ആണ് ഗുണം എന്നും വേവിക്കുമ്പോള്‍ അതിലെ പോഷകമൂല്യം കുറയും അല്ലങ്കില്‍ നഷ്ടപ്പെടും എന്ന് അല്ല ഇതുകൊണ്ട് ഉദ്ദേശിക്കു ന്നത്.

കുരുംതോട്ടിക്ക് വാതം വന്നാലോ---കഴിക്കുന്ന പച്ചക്കറി തന്നെ വിഷമായ ആയാലോ-- വെളുക്കാന്‍ തേച്ചത് പാണ്ട് ആകും എന്ന് പണ്ടുള്ളവര്‍ പറഞ്ഞിരുന്നു..-

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Followers